Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020 và chương trình đào tạo của ngành Quản lý tài nguyên và môi trường. Học phần Thực tập Giáo trình Quản lý Môi trường (MT130) được diễn ra ngày 3/7/2020 và từ ngày 6 – 12/7/2020.

Sinh viên Khóa 43 và Khóa 44LT tham gia học phần sẽ được học tập, trải nghiệm thực tế tại các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, công ty tại các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như TP. Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang.

Thông qua chuyến đi sinh viên có cơ hội quan sát trực tiếp các công trình, hệ thống xử lý nước thải, khí thải, sản xuất điện,…cũng như hệ thống lại các kiến thức lý thuyết đã được học, và việc ứng dụng các kiến thức vào thực tế. Cùng với đó là tìm hiểu nhu cầu, tiêu chuẩn việc làm của cơ quan, doanh nghiệp trong khu vực ĐBSCL để có sự chuẩn bị sau khi tổt nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên còn được trải nghiệm, tham quan, vui chơi tại một số khu du lịch sau những giờ học tập căn thẳng. Thông qua nhưng buổi vui chơi tập thể giúp sinh viên gắn kết nhau hơn và lưu lại những kỷ niệm đẹp của thời sinh viên. 

Chúc tất cả các bạn sinh viên (khóa 43 và 44LT) sẽ hoàn thành tốt báo cáo thu hoạch, có điểm số thật tốt. Và hơn thế nữa là sẽ có những kiến thức, kinh nghiệm quý giá cho bản thân thông qua chuyến thực tập.

Một số hình ảnh trong chuyến thực tập: